อัปเดตรุ่นไอแพด! รู้ก่อนเลือกซื้อเคสไอแพดสำหรับใช้งาน

แวดวงแก็ดเจ็ตรู้กันดี ว่าหนึ่งในอุปกรณ์ไอทีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนวัยทำงานหลากหลายสาขาต่างก็ออกปากให้ “iPad” เป็นสุดยอดของแท็บเล็ตที่ครอบคลุมการใช้งานได้มากที่สุด 

แต่สำหรับมือใหม่ที่ต้องการนำไอแพดมาใช้งาน อาจกำลังสงสัยว่าแต่ละรุ่นที่วางขายในปัจจุบัน มีความแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงมีฟังก์ชันและสเป็กแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการตัดสินใจ ก่อนไปเลือกดูเคสไอแพดที่ต้องการ

แบ่งประเภทก่อนเลือกซื้อเคสไอแพด
อัปเดตรุ่นไอแพด! รู้ก่อนเลือกซื้อเคสไอแพดสำหรับใช้งาน

Apple iPad Mini

หากคุณเคยเห็นเคสไอแพดที่มีขนาดเล็กมากกว่าปกติ นั่นคือเคส iPad Mini ซึ่งเป็นไอแพดรุ่นน้องเล็กในบรรดาทุกรุ่นที่เคยมีมา ทำไมเราถึงนิยามว่าเป็น “น้องเล็ก” ? เหตุผลก็เพราะว่าตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด ส่งผลให้มีน้ำหนักเบา และง่ายต่อการพกติดตัวไปไหนมาไหน แถมฟังก์ชันการใช้งานก็อัดแน่นจัดเต็ม จะฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม หรือจดบันทึกสำหรับการศึกษา หรือทำงานทั่วไปก็ทำได้อย่างแน่นอน

สเป็กเครื่องรุ่นล่าสุด

สำหรับรุ่นล่าสุดของ iPad Mini ได้ทำการเปิดตัวเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา ในชื่อ iPad Mini 6 (6th Gen) ที่เน้นดีไซน์คล่องตัว ทว่ามาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่สูงลิบเป็นหลัก โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ก็นับว่าสร้างความตื่นตาให้แก่เหล่าสาวกไอทีไม่น้อย กับการปรับโฉมครั้งใหญ่ ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด! 

ซึ่งการยกเครื่องเรื่องดีไซน์ครั้งนี้ ทาง Apple ได้ปรับหน้าตาให้ไปแนวทางเดียวกับไอแพดรุ่นอื่น ๆ ด้วยการเน้นความเป็นเหลี่ยม ดูมีรูปทรงที่ทันสมัย ทั้งขยายหน้าจอเพิ่มเป็น 8.3 นิ้ว ชนิด IPS แบบ Full Lamination พร้อมตัดปุ่มโฮมออกจากการใช้งาน นอกจากนี้ ยังรองรับ Apple Pencil รุ่นที่ 2 ให้ใช้งานสมบูรณ์แบบมากกว่าที่เคย 

หากใครกังวลถึงการใช้งานกับหน้าจอที่มีขนาดเล็ก และกลัวว่าจะไม่สามารถอ่านตัวอักษรได้ชัดเจน iPad Mini Gen6 ก็นับว่าตอบโจทย์เรื่องการพัฒนาแก้ปัญหาตรงนั้นอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแสดงผลของหน้าจอที่ถูกปรับมาให้เป็นแบบ True Tone มีขอบเขตเขตสีสันที่กว้างถึง P3 ช่วยลดการสะท้อนของแสงระหว่างใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้การแสดงผลตัวหนังสือทำได้อย่างคมชัด แม่นยำ ไม่ลำบากสายตา

นอกจากนี้รุ่นล่าสุดยังรับประกันการใช้งานที่ไหลลื่น เพราะทำงานได้เร็วขึ้นถึง 40% ด้วยการขับเคลื่อนผ่านชิปฯ A15 Bionic รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เป็น CPU แบบ 6 คอร์ GPU แบบ 5 คอร์ และ Neural Engine แบบ 16 คอร์ ที่ส่งให้งานกราฟิกหน้าจอเร็วเพิ่มขึ้นไปอีก 80% ผนวกกับการทำงานบนระบบใหม่ เริ่มต้นตั้งแต่ iPadOS 15 ที่ให้ความเสถียรที่สูงกว่าเดิม เพียงแค่นี้ก็ตอบได้แล้วว่าทำไมไอแพดมินิ ถึงตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เริ่มมองหาไอแพดมาใช้งาน

ความจุ: 64GB และ 256GB

ราคา: เริ่มต้นที่ 17,900 บาท (รุ่น Wi-Fi) และ 23,400 บาท (รุ่น Wi-Fi-Cellular)

สี: สเปซเกรย์ สตาร์ไลท์ ชมพู ม่วง

เหมาะกับใคร: เหมาะกับบุคคลที่ต้องการอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุม และมีขนาดพกพาง่าย ไม่ใหญ่จนเกินไป 

Apple iPad

ไอแพดชั้นประหยัดสำหรับคนที่อยากเซฟงบ! เพราะรุ่นนี้ทางแบรนด์ Apple ได้ตัดฟังก์ชันบางอย่างที่ไม่จำเป็นออกไป มีผลทำให้ราคาขายลดลง แต่พอฟังแบบนี้อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีกัน เพราะฟังก์ชันพื้นฐานในการใช้งานก็ยังถูกเก็บเอาไว้ นับว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด วัดจากเคสไอแพดที่มีวางขายมากที่สุด แถมยังตอบโจทย์วัยเรียนอย่างแน่นอน

สเป็กเครื่องรุ่นล่าสุด

มองหาไอแพดรุ่นเริ่มต้นที่เหมาะกับการใช้งานแบบพื้นฐานต้อง Apple iPad รุ่นล่าสุดอย่าง iPad 10.2 inch (9th Gen) ที่เปิดตัวเมื่อปี 2021 แม้จะมีดีไซน์ที่หน้าตาคุ้นเคย แต่ภายในได้ถูกอัปเกรดเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอยู่หลายจุด บวกกับฟีเจอร์ที่หลากหลายมากกว่าเดิม ทำให้สามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

สำหรับขนาดหน้าจอถือว่าเป็นขนาดที่คุ้นตาอยู่ที่ 10.2 นิ้ว และเป็นชนิด Retina Display ทำให้หน้าจอแสดงผลได้อย่างคมชัด สดใส สามารถใช้งานจดบันทึก อ่านหนังสือได้อย่างเหมาะสม 

ในส่วนของความเร็วเครื่อง ด้วยการทำงานของชิปฯ A13 Bionic ตัวเดียวกับใน iPhone 11 จึงรับประกันได้เลยว่าตัวเครื่องจะทำงานได้เร็วไหลลื่นขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ ถึง 20%  ทำให้สามารถใช้งานแอปพลิเคชันใหม่ หรือเทคโนโลยีที่ถูกเพิ่มเข้ามาได้อย่างคล่องตัว ตอบรับกับการใช้งานในระบบปฏิบัติการ iPadOS 15 อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่มองหาไอแพดไว้เปิดกล้องใช้เรียนออนไลน์ iPad 9th Gen มีกล้องหน้าแบบอัลตราไวด์ ที่ให้ความละเอียดถึง 12MP ไร้กังวลเรื่องภาพแตก สีไม่ชัด ทีนี้จะพรีเซนต์งานออนไลน์หรือเปิดกล้องตอบคำถามในห้องเรียนก็ไม่มีปัญหาเรื่องความคมชัดอีกต่อไป

ความจุ: 64GB และ 256GB

ราคา: เริ่มต้นที่ 11,400 บาท (รุ่น Wi-Fi) และ 16,400 บาท (รุ่น Wi-Fi-Cellular)

สี: สเปซเกรย์ ซิลเวอร์

เหมาะกับใคร: เหมาะกับน้องนักเรียน นักศึกษา ที่เน้นการใช้งานแบบทั่วไป สามารถจดเลคเชอร์ และอ่านหนังสือได้อย่างคมชัด

Apple iPad Air

เพิ่มงบขึ้นมาอีกหน่อยกับ iPad Air เจเนอเรชันใหม่อย่าง iPad Air 5 ที่เพิ่งเปิดตัวในไตรมาสใหม่ปี 2022 ให้สาวกแอปเปิ้ลตื่นตาตื่นใจกับขุมพลังที่ใกล้เคียงการทำงานแบบโปร พร้อมดีไซน์ทันสมัยที่คุ้นเคย ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งกว่า

สเป็กเครื่องรุ่นล่าสุด

หลังจากเปิดตัว iPad Air 4 ไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2020 ทางแบรนด์ Apple ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPad Air 5 ให้สาวกแอปเปิ้ลได้ตื่นเต้นจนอยากเสียเงิน กับดีไซน์ที่คุ้นตา มาพร้อมกับเฉดสีใหม่ที่มีมาให้เลือกอย่างถูกใจ และที่สำคัญยังมีไฮไลต์ฟังก์ชันมากมายที่ใกล้เคียงระดับโปร ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม

ขนาดหน้าจอสำหรับรุ่นใหม่นี้ มีขนาด 10.9 นิ้ว Multi‑Touch แบบ LED และเป็นชนิดหน้าจอแบบ Liquid Retina HD ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 2360 x 1640 พิกเซล ที่ 264 ppi และมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 500 นิต ทำให้หน้าจอแสดงภาพได้อย่างละเอียด สดใส หากใครเป็นสายดีไซเนอร์ กราฟิก นักออกแบบ คงชื่นชอบไอแพดรุ่นนี้กันอย่างแน่นอน

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องที่ใช้ชิปฯ M1 แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPad Pro 2021 มาพร้อมกับ CPU ที่ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้เร็วขึ้นสูงสุด 60% และกราฟิกก็เร็วขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 2 เท่า ผนวกกับการอัปเกรด RAM จาก 4GB เป็น 8GB ทำให้เหมาะสำหรับคนที่ใช้งานแบบ Multi Tasking สลับแอปพลิเคชันไปมาได้อย่างราบรื่น ตอบโจทย์งานสายกราฟิก ตัดต่อได้อย่างแท้จริง ใครที่กำลังเล็ง ๆ อยู่ บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การลงทุน แต่ช่วงนี้อาจจะยังหาเคสสำหรับ iPad Air 5 โดยเฉพาะยากนิดนึง เพราะยังถือเป็นรุ่นใหม่แกะกล่องอยู่มาก

ความจุ: 64GB และ 256GB

ราคา: เริ่มต้นที่ 20,900 บาท (รุ่น Wi-Fi) และ 25,900 บาท (รุ่น Wi-Fi-Cellular)

สี: สเปซเกรย์ ฟ้า ม่วง ชมพู ขาว

เหมาะกับใคร: เหมาะกับสายงานตัดต่อ กราฟิก และคนที่มองหาอุปกรณ์สำหรับใช้งานแทนคอมพิวเตอร์ที่พกพาได้ง่ายกว่า

Apple iPad Pro

สุดยอดไอแพดที่สวยที่สุด ดีที่สุด แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่แรงมากที่สุดเช่นเดียวกัน หากใครมองหาอุปกรณ์การทำงานที่มีฟังก์ชันครบครัน จัดเต็มในทุก ๆ การใช้งาน ชนิดที่สามารถทดแทนคอมพิวเตอร์ได้อย่างไร้ที่ติ ต้องบอกเลยว่า iPad Pro นั้นตอบโจทย์อย่างถึงที่สุด

เคสไอแพดโปร เคส iPad Air และ Mini
Apple iPad Pro – สเป็กเครื่อนรุ่นล่าสุด

สเป็กเครื่องรุ่นล่าสุด

สำหรับใครที่เคยเห็นเคสไอแพดอันใหญ่จนสะดุดตา ขอให้รู้ไว้เลยว่านั่นคือเคสไอแพดของ iPad Pro ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในรุ่นของไอแพดทั้งหมด จะเรียกว่าเป็นพี่ใหญ่ก็คงไม่ผิดนัก เพราะด้วยฟังก์ชัน สเป็ก และประสิทธิภาพที่จัดเต็มในทุกการทำงาน จึงทำให้กลายเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง ในหมู่คนวัยทำงานที่ใช้งานอย่างจริงจัง

ลองมาส่องกันที่สเป็กหน้าจอ สำหรับ iPad Pro 12.9 inch (5th Gen) ไอแพดโปรรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่พกพาความเร็ว แรง มาในดีไซน์ที่เรียบหรู สะดุดตา ดูเป็นงานพรีเมียมที่ควรค่าแก่การครอบครอง ซึ่งในส่วนของหน้าจอมาในรูปแบบของ Multi-Touch Liquid Retina XDR แบ็กไลต์แบบ Mini‑LED  พร้อมขนาดความกว้างที่มากถึง 12.9 นิ้ว ทั้งยังมีโซนหรี่แสงได้เฉพาะที่ ช่วยให้การแสดงผลดูสมจริง และเป็นธรรมชาติ ผนวกกับเทคโนโลยี ProMotion ให้แสดงผลแบบ True Tone จึงมั่นใจได้ว่าจะปราศจากปัญหาสีเพี้ยน ที่จะกลายเป็นปัญหาอันส่งผลต่อการใช้งานอย่างแน่นอน

ไฮไลต์ไม้เด็ดอีกหนึ่งอย่างของ iPad Pro รุ่นล่าสุดนี้ก็คือประสิทธิภาพการทำงานที่มาพร้อมกับชิปฯ M1 ที่มอบการทำงานให้เร็วขึ้น ไหลลื่นขึ้นมากถึง 50% จากไอแพดโปรรุ่นก่อน ทั้งยังทำงานคู่กับ Neural Engine แบบ 16 คอร์ และ GPU แบบ 8 คอร์ ส่งผลให้การแสดงผลด้านกราฟิกมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึง 40% เมื่อรวมพลังกันทั้งหมดแล้วจึงทำให้ไอแพดโปรรุ่นนี้กลายเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในประวัติการณ์ของแอปเปิ้ลเลยทีเดียว

ความจุ: 128GB, 256GB, 512GB, 1TB และ 2TB

ราคา: เริ่มต้นที่ 37,500 บาท (รุ่น Wi-Fi) และ 42,500 บาท (รุ่น Wi-Fi-Cellular)

สี: สเปซเกรย์ ซิลเวอร์

เหมาะกับใคร: เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานแทนคอมพิวเตอร์แบบครบครันมากที่สุด

สำหรับใครที่สนใจเคส iPad ทั้งรุ่นทั่วไป iPad mini, iPad Air และ iPad Pro ก็สามารถเลือกช็อปได้เลยที่ Vgadz เพราะที่นี่เรารวบรวมสินค้าคุณภาพสูงจากหลากหลายแบรนด์ดังทั่วโลกไว้ให้คุณเลือกช็อปกันอย่างจุใจ มีของพร้อมให้ทุกรุ่น ทั้งยังการันตีได้ว่าเป็นของแท้ 100% มาพร้อมการรับประกันเพื่อความมั่นใจในทุกการใช้งาน สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อฝ่ายขายออนไลน์ได้ที่ โทร 081-170-3446

ข่าวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

เคสกันกระแทก-Samsung

พาส่องเคสกันกระแทก Samsung จาก 4 แบรนด์ดัง

สาวกเคสกันกระแทกเชิญทางนี้! พาส่องเคสกันกระแทก Samsung จาก 4 แบรนด์ดังที่คัดมาแล้วว่าเด็ดและดีจริง มาดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง

อ่านเพิ่ม »

หน้าแรก

เข้าสู่ระบบ/สมัคร

Notify Payment

สอบถาม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซน์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซน์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซน์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก
0
No products in the cart.