เคล็ดลับเลือกเคสมือถือและฟิล์มกันรอยให้ใช้ได้นาน

เคสมือถือและฟิล์มกันรอย
เคล็ดลับเลือกเคสมือถือและฟิล์มกันรอยให้ใช้ได้นานให้ตรงใจมาฝากกัน

เคยไหม จะเลือกซื้อเคสมือถือและฟิล์มกันรอยแต่ละที ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับโทรศัพท์ของเราและสามารถใช้งานได้ยาว ๆ เพราะซื้อทั้งทีก็ไม่อยากจะต้องมานั่งเปลี่ยนบ่อย ๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อเคสมือถือและฟิล์มกันรอยให้ตรงใจมาฝากกัน

เลือกเคสมือถืออย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เคสมือถือนั้นถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญสำหรับโทรศัพท์มือถือ เพราะไม่ใช่แค่มีไว้เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันโทรศัพท์ของเราจากรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือในยามใช้งาน และยังสามารถรองรับแรงกระแทกในยามที่เผลอทำตกหล่นโดยไม่ตั้งใจได้อีกด้วย ซึ่งเคสมือถือในปัจจุบันนั้นก็มีด้วยกันหลายประเภท แต่ละประเภทก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เรามาทำความรู้จักเคสแต่ละประเภทกันให้มากขึ้นเพื่อเลือกเคสให้ตอบโจทย์การใช้งานกันดีกว่า

เคสใส

เริ่มต้นกันด้วยเคสประเภทที่เราพบเห็นกันได้บ่อยที่สุดนั่นก็คือเคสใส ซึ่งมีทั้งเคสที่ทำจากพลาสติกและทำจากยางประเภท TPU (Thermoplastic Polyurethanes) โดยอาจจะมีลักษณะเป็นเคสนิ่ม สามารถบิดงอได้ทั้งชิ้น หรือมีขอบแข็งและด้านหลังนิ่ม จุดเด่นก็คือเหมาะสำหรับการใส่เพื่อโชว์สีสันอันสวยงามของโทรศัพท์มือถือ แต่หากเลือกใช้เคสใสที่บางและนิ่มมาก ๆ เมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง เคสก็จะเปลี่ยนกลายเป็นสีขุ่น รวมทั้งยังเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย และไม่สามารถรองรับแรงกระแทกได้อีกด้วย ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการใช้เคสใสที่ดูเรียบง่ายเพื่อต้องการโชว์เครื่อง แนะนำให้เลือกจากแบรนด์ที่ใช้วัสดุพิเศษในการผลิต จะช่วยให้ได้เคสใสที่แข็งแรง ทนทาน และสามารถปกป้องตัวเครื่องในยามที่ตกหล่นได้

เคสหนัง

เคสหนังเป็นอีกหนึ่งเคสยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ เพราะเป็นเคสที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู ซึ่งเคสหนังนั้นก็มีด้วยกันหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีสดใสเหมาะสำหรับสาว ๆ อย่างสีขาว ชมพู แดง ส้ม หรือสีสันที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ อย่างสีดำสุดเท่ สีน้ำตาล และสีเทา ช่วยให้โทรศัพท์ดูสวยโดดเด่นขึ้นมาเลยทีเดียว ซึ่งข้อดีของเคสหนังก็คือความแข็งแรงทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วน สามารถใช้งานได้ยาวนาน และช่วยเสริมลุคในการแต่งตัวได้อีกด้วย แต่เคสประเภทนี้สามารถรองรับแรงกระแทกได้เพียงเล็กน้อย จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษในการใช้งาน

เคสฝาพับ

เคสฝาพับเป็นเคสที่เราจะเห็นว่าหนุ่มสาววัยทำงานนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะจุดเด่นของเคสประเภทนี้ก็คือความหรูหราสวยงาม ทั้งยังช่วยให้หน้าจอดูสะอาดอยู่เสมอ เหมาะสำหรับใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือจอใหญ่ ๆ แล้วต้องการเพิ่มการปกป้องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ข้อดีของเคสฝาพับก็คือเราสามารถใช้ส่วนฝาพับของเคสสำหรับเป็นที่ตั้งโทรศัพท์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือคุยงาน ก็สามารถทำได้แบบสบายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

เคสกันกระแทก

เคสกันกระแทกถือเป็นเคสที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยปกป้องโทรศัพท์มือถือในยามที่เผลอทำร่วงหล่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งเคสประเภทนี้จะมีจุดเด่นที่ขอบมุมหนาเป็นพิเศษ ทำมาจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วนและดูดซับแรงกระแทก โดยเฉพาะเคสกันกระแทกจากหลาย ๆ แบรนด์ดังที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าสามารถรองรับการตกหล่นได้โดยไม่ทำให้โทรศัพท์เสียหายแม้แต่น้อย ยิ่งในยุคที่โทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ มีดีไซน์ที่เพรียวบางมากขึ้น เคสกันกระแทกจึงเป็นอีกหนึ่งเคสที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

 แหล่งรวมเคสมือถือ และอุปกรณ์เสริม มากที่สุด
เลือกฟิล์มกันรอยที่ใช่ให้ใช้งานได้ยาวนานะเหมาะกับการใช้งาน

เลือกฟิล์มกันรอยที่ใช่ให้ใช้งานได้ยาวนาน

แน่นอนว่าเคสมือถือและฟิล์มกันรอยนั้นเป็นของคู่กัน และหน้าจอนั้นก็เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กับตัวเครื่อง เรามาดูกันว่าฟิล์มกันรอยแต่ละประเภทนั้นมีจุดเด่นอย่างไร และแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด

ฟิล์มใส

ฟิล์มใสเป็นฟิล์มประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีราคาย่อมเยา เนื้อเบาเบาง ติดง่าย เมื่อติดแล้วยังสามารถมองเห็นหน้าจอได้คมชัด สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ระดับหนึ่ง เหมาะกับใครที่ชื่นชอบการดูหนังและเล่นเกมอยู่เป็นประจำ 

ฟิล์มด้าน

ฟิล์มด้านจะมีจุดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติที่สามารถกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือได้ดี แม้จะลดสีสันบนหน้าจอลงไปเล็กน้อย แต่ก็ช่วยป้องกันแสงสะท้อนและสามารถถนอมสายตาได้เป็นอย่างดี ฟิล์มประเภทนี้จึงเหมาะกับใครที่ต้องการให้หน้าจอดูสะอาดอยู่เสมอและยังเหมาะกับคนที่ต้องใช้โทรศัพท์ตลอดเวลาอีกด้วย

ฟิล์มนิรภัย

ฟิล์มนิรภัยเป็นฟิล์มที่มีความแข็งแรงทนทานที่สุดในบรรดาฟิล์ม มีคุณสมบัติช่วยรองรับแรงกระแทกและป้องกันหน้าจอแตกร้าวโดยเฉพาะ ดังนั้นสำหรับใครที่กังวลเรื่องการทำโทรศัพท์ตกหล่น อยากจะเพิ่มความปลอดภัยเป็นพิเศษให้แก่หน้าจอ ก็สามารถเลือกใช้ฟิล์มประเภทนี้ได้เลย

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักเคสมือถือและฟิล์มกันรอยประเภทต่าง ๆ กันไปแล้ว เชื่อว่าจะเป็นแนวทางให้คุณเลือกช็อปทั้งเคสและฟิล์มที่ตอบโจทย์ ตรงกับความชอบ และเหมาะกับสไตล์การใช้งานได้อย่างแน่นอน หากใครที่มองหาเคสและฟิล์มกันรอย สามารถเลือกช็อปสินค้าคุณภาพดีจากแบรนด์ดังได้ที่ Vgadz แหล่งรวมเคสมือถือและอุปกรณ์เสริมมากที่สุด เรามีเคสหลากหลายประเภทจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก และฟิล์มปกป้องหน้าจอที่แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมการรับประกันเพื่อความมั่นใจในทุกการใช้งาน สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อฝ่ายขายออนไลน์ได้ที่ โทร 081-170-3446

ข่าวอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

เคสกันกระแทก-Samsung

พาส่องเคสกันกระแทก Samsung จาก 4 แบรนด์ดัง

สาวกเคสกันกระแทกเชิญทางนี้! พาส่องเคสกันกระแทก Samsung จาก 4 แบรนด์ดังที่คัดมาแล้วว่าเด็ดและดีจริง มาดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง

อ่านเพิ่ม »

หน้าแรก

เข้าสู่ระบบ/สมัคร

Notify Payment

สอบถาม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซน์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซน์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซน์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก
0
No products in the cart.